Chủ Nhật, 31 tháng 5, 2020

Có gì khác lạ trong thư viện sách miễn phí mới nổi ở Hà Nội?

Nếu quý khách muốn tìm tới một không gian yên tĩnh, được đọc sách và thưởng thức đồ ăn miễn phí, thư viện miễn phí Hà nội trị là một nơi vô cùng lý tưởng.1. Thông tin về thư viện miễn phí Hà Nội

Địa chỉ: Thư viện tại tầng 2, số 66 phố Chùa Láng, quận Đống Đa, Hà Nội


Thư viện sách miễn phí được đặt rất gần với các trường cấp 3, Đại học. Chính vì thế nơi đây luôn thu hút đông đảo các quý khách học trò sinh viên, thậm chí rất nhiều người đi làm ghé thăm mỗi ngày. học trò, sinh viên, những người yêu sách có thể tìm tới đây bất kỳ khi nào để tìm cho mình một đầu sách yêu thích, nhâm nhi một tẹo đồ ăn thơm ngon.


thu-vien-mien-phi-ha-noi


Ảnh: Thảo Đỗ


Được  biết, ý tưởng xây dựng thư viện đọc sách miễn phí do một số quý khách trẻ chung tay xây dựng. Thư viện miễn phí Hà nội trị thức mở cửa từ tháng 9/2019. tới nay tuy hoạt động được chưa lâu, thư viện nhỏ xinh này đã chứng tỏ được sức hút không nhỏ của mình giữa lòng thủ đô.


thu-vien-mien-phi-ha-noi


Ảnh: Anh Tuấn


2. mày mò không gian thư viện

Bước vào thư viện, các vị khách sẽ ngay thức thì tuyệt vời vì các bài trí khăn gói khi tới đây. Gian phòng chỉ rộng khoảng 20m2, được trang trí rất xinh xắn và ngăn nắp. Từng hàng bàn và ghế gỗ được kê thành từng hàng thẳng nhau. Khoảng cách vừa đủ tạo không gian riêng cho mỗi vị khách tới tĩnh tâm đọc sách.


kham-pha-ha-noi


Ảnh: Anh Tuấn


thu-vien-mien-phi-ha-noi


Ảnh: Thảo Đỗ


Tủ sách được sắp xếp theo từng loại, các đầu sách đều được giữ gìn thơm tho, lưu ý. Trên mỗi chiếc bàn gỗ nhỏ đều được ghi dòng chữ “Cảm ơn vì quý khách đã ở đây” – một lời cảm ơn khôn xiết dễ thương và thực tâm của những quý khách trẻ xây dựng nên nơi này.


kham-pha-ha-noi


Ảnh: Thảo Đỗ


Không gian căn phòng yên tĩnh, rất thích hợp để đọc sách, nghiên cứu. Khi ghé thăm thư viện, mọi người có thể đóng góp thêm sách để cùng san sẻ cho những người có cùng niềm ham mê đọc sách giống mình. Thư viện sách miễn phí giờ đây đã trở thành nơi tới thân thuộc của rất nhiều quý khách trẻ Hà thành yêu sách.


thu-vien-mien-phi-ha-noi


Ảnh: Anh Tuấn


Thiên Đường Bảo Sơn MIỄN PHÍ hàng loạt vé: Hè này quẩy cực đã

3. Những tiện ích tại thư viện miễn phí Hà Nội

Thư viện sách miễn phí bao gồm các đầu sách như: kinh phật, sách thiền, kinh doanh, y khoa, đầu tư, marketing, chiến lược, nhân sự, tài chính, phát triển phiên bản thân… Nhiều cuốn sách chuyên ngành quý hiếm cũng nằm trên những kệ sách ngăn nắp, gọn ghẽ. Thư viện sách luôn cập nhật liên tục, nhiều đầu sách mới được xẻ sung từng ngày.


thu-vien-mien-phi-ha-noi


Ảnh: Thảo Đỗ


Không chỉ đọc sách, những ai ghé thăm thư viện còn được thưởng thức đồ ăn thức uống và các tiện ích khác. Thư viện hàng ngày miễn phí toàn bộ wifi, cafe, trà, đồ ăn, hoa quả, bánh kẹo…. Tất cả mọi người đều có thể tới thư viện để đọc sách, tra cứu thông tin, làm việc và thưởng thức đồ ăn tự chọn.


thu-vien-mien-phi-ha-noi


Ảnh: Thảo Đỗ


Giữa lòng Hà Nội xô ý trung nhân, thư viện sách miễn phí như một nét chấm phá khác lạ. Nơi đây không chỉ bình yên nhưng còn đem tới những giá trị nhân văn không phải nơi nào cũng có được. Thư viện miễn phí làm lan tỏa tình yêu với sách, khuyến khích các quý khách trẻ đọc sách nhiều hơn trong cuộc sống văn minh.


kham-pha-ha-noi


Ảnh: Thảo Đỗ


4. Những điều cần lưu ý tại thư viện sách miễn phí
Giờ mở cửa: Thư viện mở cửa từ 9h sáng tới 21h tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ và thứ 7 chủ nhật.
Nơi gửi xe: Đại học Ngoại Giao số 69 Chùa Láng hoặc Đại học Ngoại Thương số 91 Chùa Láng( cách 50m)
Các vị khách tới đây đều có thể tự mình đóng góp thêm những cuốn sách hay cho thư viện. Góp thêm sách là góp phần lan tỏa ý thức yêu sách tới mọi người xung quanh.
Hãy giữ yên tĩnh khi tới thư viện. vì đây là không gian sinh hoạt chung của mọi người. Những người tìm tới đây đều mong có được những khoảng thời kì thảnh thơi, yên bình bên những cuốn sách thú vị.
Ngay tầng một, bên dưới thư viện sách là nơi đặt tủ quần áo từ thiện tồn tại từ nhiều năm nay. Các vị khách ghé thăm có thể quyên góp quần áo từ thiện trước khi vào thư viện đọc sách.

kham-pha-ha-noi


Ảnh: Thảo Đỗ


Ghé thăm thư viện miễn phí Hà Nội vào một ngày đầy nắng. Bỏ lại mọi lo lắng bộn bề, đọc sách và nhâm nhi một tẹo đồ ngọt… Thư viện nhỏ xinh với những nhân loại dễ thương vững chắc sẽ khiến quý khách không nỡ rời xa. Hãy đi để trải nghiệm và quý khách đừng quên san sẻ những thông tin hữu ích tới Halo nhé!


mày mò những khu chợ đêm sinh viên Hà Nội nổi tiếng nhất

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét